Tuyển Sinh Văn Bằng 2/Liên Thông Hệ Cao Đẳng Ngành Tiếng Trung

Thứ sáu - 14/05/2021 05:29
Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ đăng ký theo học để đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cho bạn khởi đầu một công việc mới với sự thành công. Các bạn hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để có cơ sở đưa ra quyết định có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc không nhé!
Tuyển Sinh Văn Bằng 2/Liên Thông Hệ Cao Đẳng Ngành Tiếng Trung
Tuyển Sinh Văn Bằng 2/Liên Thông Hệ Cao Đẳng Ngành Tiếng Trung
I. THÔNG TIN CHUNG
1. Tìm hiểu về nghành ngôn ngữ trung quốc
 • Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.
 • Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp... Đồng thời, tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng...
 • Theo học ngành này, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc, giúp sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp; hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình phân tích tình huống, xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.
 • Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Đặc biệt, là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung hay kí kết hợp đồng và đàm phán thương mại.

 2. Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và là ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi ra trường, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ có cơ hội thử sức với các vị trí việc làm sau:

 • Phiên dịch/biên dịch/biên tập: Đây là những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẫn nại cao và cực kỳ nghiêm túc. Các bạn sẽ được làm việc độc lập về dịch văn bản, soạn thảo văn bản tiếng Trung, hay phiên dịch trong các hội nghị, đàm phán, kí kết.
  • Phiên dịch cho các công ty truyền thông, báo chí, tạp chí.
  • Phóng viên, biên tập viên tại cơ sở, địa phương nước ngoài.
  • Biên soạn thủ tục hành chính, quản lý nhân sự hay hơp đồng cho các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
 • Trợ lý/thư ký/hướng dẫn viên cho các lãnh đạo người nước ngoài: Làm trợ lý giám đốc, thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài, công ty liên doanh, chuyên phụ trách về mảng đối ngoại, hợp tác, kinh doanh…
  • Trợ lý cho giám đốc người nước ngoài: Chuyên đàm phán, kí kết hợp đồng hay sắp xếp công việc, lịch trình làm việc, công tác cho giám đốc.
  • Hướng dẫn viên: Tại các khu du lịch nước ngoài có nhiều du khách Trung Quốc, hướng dẫn viên tại các khu nghỉ dưỡng chuyên dành cho người Trung Quốc...
 • Giảng viên/Nghiên cứu viên: Bạn có thể làm giảng viên tại các khoa tiếng Trung trường cao đẳng, trường nghề đào tạo tiếng Trung, hay làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc.

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH - LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG
1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh:
 
Nhà trường tổ chức xét tuyển văn bằng 2, liên thông cao đẳng chính quy ngành Ngôn Ngữ Tiếng Trung cho 2 đối tượng sau đây vào hệ cao đẳng Ngữ Tiếng Trung chính quy của nhà trường:
– Thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH tất cả các chuyên ngành
– Thí sinh đã tốt nghiệp sơ cấp nghề  Ngôn Ngữ Tiếng Trung chính quy

2. Hệ đào tạo và thời gian đào tạo:
– Hệ liên thông cao đẳng tiếng trung chính quy: 1 đến 1,5 năm đối với thí sinh tốt nghiệp TC Ngôn Ngữ Tiếng Trung
– Hệ văn bằng 2 cao đẳng: 1,5 năm đến 2 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp bất kỳ nghành nghề nào khác ngoài Ngữ Tiếng Trung

3. Hồ sơ đăng ký học liên thông cao đẳng Ngữ Tiếng Trung gồm:
– Hồ sơ HSSV
– Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH photo công chứng
– Bảng điểm TC/CĐ/ĐH photo công chứng
– Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng
– Học bạ THPT photo công chứng
– Giấy khai sinh photo công chứng
– Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên
– 4 ảnh 3*4

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

 • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết: https://daotaodaihoc.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây