TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG - ĐẠI HỌC NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Chủ nhật - 09/04/2023 22:56
Chương trình đào tạo Luật Kinh tế đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của thí sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm vì nhu cầu ngày càng cao và con đường sự nghiệp đầy triển vọng của ngành học này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG - ĐẠI HỌC NGÀNH LUẬT KINH TẾ
I. LUẬT KINH TẾ LÀ GÌ?
Ngành Luật kinh tế là sự tổng hợp các kiến ​​thức về các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành và thừa nhận nhằm điều chỉnh các mối quan hệ xã hội phát sinh trong hoạt động kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.
II. SINH VIÊN NGÀNH LUẬT KINH TẾ HỌC NHỮNG GÌ?
Sinh viên theo học chương trình Luật Kinh tế sẽ được trang bị những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về pháp luật, chính sách nói chung và kinh doanh, cũng như thực tiễn pháp lý trong kinh doanh và thương mại, bao gồm:
 • Kỹ năng đọc, hiểu, tra cứu, cập nhật, phân loại văn bản quy phạm pháp luật; kỹ năng hiểu biết và sử dụng công nghệ trong giao dịch thương mại điện tử.
 • Có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về Luật kinh tế để thực hành tư vấn pháp luật trong tranh tụng kinh doanh, thương mại và giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài.
 • Kỹ năng nghiên cứu và đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý liên quan đến quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp với nhau.
 • Kỹ năng tư duy phản biện.
Một số môn học cơ bản trong chương trình đào tạo Luật Kinh tế mà sinh viên sẽ theo học là Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đầu tư, Luật Đầu tư xây dựng công trình, Đăng ký kinh doanh và Đầu tư thủ tục, Luật phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh...
III. LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP NÀO CHO SINH VIÊN LUẬT KINH TẾ?
- Luật sư (chuyên ngành Luật kinh tế)
Các luật sư chuyên về Luật kinh tế thực hiện hai nhiệm vụ chính là bào chữa và tư vấn pháp lý cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức tài chính hay các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp cũng phải học thêm khoảng 2-3 năm để có chứng chỉ hành nghề luật sư mới có thể trở thành luật sư.
- Hành pháp
Mọi công ty và doanh nghiệp phải đặc biệt lưu ý đến luật pháp và các quy định khi giao dịch với khách hàng hoặc quan chức chính phủ, dù là trong nước hay quốc tế. Vì vậy, họ cần một người có kiến ​​thức pháp luật sâu rộng. Vị trí công việc này đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi vị trí công việc tuyển dụng đa dạng, môi trường làm việc đa dạng và mức lương cạnh tranh.
- Cố vấn pháp lý
Công việc chính của chuyên viên tư vấn pháp luật cũng tương tự như công việc của Pháp chế viên những nơi làm việc của họ là tại các văn phòng luật, văn phòng công chứng, trung tâm hòa giải, văn phòng thừa phát lại... để hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân.
- Cán bộ thực thi pháp luật, nhà lập pháp và chuyên gia tư pháp
Vị trí này làm việc tại tòa án, viện kiểm sát hoặc trong các cơ quan nhà nước, bộ, ban ngành nhà nước.
- Giảng viên, nghiên cứu viên ngành luật kinh tế
Làm việc trong các viện nghiên cứu hay giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu về Luật kinh tế cũng là những lựa chọn nghề nghiệp. Tuy nhiên, có bằng Thạc sĩ hoặc giáo dục đại học là bắt buộc đối với cơ hội nghề nghiệp này.
IV. MỨC LƯƠNG NGÀNH LUẬT KINH TẾ LÀ BAO NHIÊU?
Có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp có sẵn với mức lương và lợi ích hấp dẫn trong ngành Luật kinh tế.
Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới ra trường Luật kinh tế sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Với những vị trí cao hơn, mức lương trung bình có thể lên tới 30-40 triệu đồng/tháng, chưa kể phần trăm doanh thu.
Thu nhập cao hơn nhiều đối với những người sở hữu một công ty luật và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tư nhân cho các công ty và tổ chức.
IV. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
 • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng
 • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Thời gian và Hình thức đào tạo: 
 • Thời gian đào tạo: Liên hệ tư vấn thời gian đào tạo phù hợp
 • Hình thức đào tạo: Thời gian học tập linh hoạt
4. Thời gian tuyển sinh: Phát hành và nhận hồ sơ liên tục trong năm
5. Hồ sơ xét tuyển
 • Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (photo công chứng)
 • Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
 • CCCD + Giấy khai sinh (photo công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.
 • Giấy khám sức khỏe (lưu ý không quá 06 tháng)
 • 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
 • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây