Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì? Tuyển Sinh Đại Học

Thứ bảy - 24/04/2021 01:45
Trong khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo hay AI ("ây-ai", tiếng Anh: Artificial Intelligence), đôi khi được gọi là trí thông minh nhân tạo, là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên của con người. Thông thường, thuật ngữ "trí tuệ nhân tạo" thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) có khả năng bắt chước các chức năng "nhận thức" mà con người thường phải liên kết với tâm trí, như "học tập" và "giải quyết vấn đề".
Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì? Tuyển Sinh Đại Học
Trí Tuệ Nhân Tạo Là Gì? Tuyển Sinh Đại Học
I. Thông Tin Cơ Bản
1. Lợi ích của trí tuệ nhân tạo
 • Phát hiện và hạn chế rủi ro: Công nghệ AI giúp chúng ta dự báo trước nhiều rủi ro và có thể phần nào hạn chế những thiệt hại mà các rủi ro đó đem lại. AI có thể giúp con người dự báo trước những rủi ro của toàn nhân loại như dịch bệnh, thảm họa thiên nhiên, nguy cơ chiến tranh cho đến những rủi ro mang tính cá nhân như rủi ro trong kinh doanh, khi tham gia giao thông... 
 • Tiết kiệm sức lao động của con người: AI ra đời giúp con người càng ngày càng tiết kiệm sức lao động bởi khả năng tự động hóa cao của nó. Nhờ có AI mà con người có thể tối ưu hóa hoạt động sản xuất, giảm bớt nhân công trong việc vận hành dây chuyền.

 • Giải phóng sức sáng tạo:Công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể thay con người đảm nhiệm nhiều công việc như đánh giá dữ liệu, giao tiếp với khách hàng... qua đó tạo điều kiện và cho phép con người có thể tập trung khai thác sâu hơn khả năng sáng tạo của bản thân, phát triển chuyên môn một cách bài bản, sâu sắc hơn.
 • Cầu nối ngôn ngữ:Ngôn ngữ là cầu nối những cũng là rào cản lớn khiến con người không thể tiếp cận gần nhau hơn cũng như học hỏi những nguồn tri thức mới hơn. Nhưng với trí tuệ nhân tạo, những rào cản về ngôn ngữ đang dần được gỡ bỏ để con người có thể thoải mái tiếp xúc với mọi nền văn hóa, mọi ngôn ngữ, mọi quốc gia, qua đó mở rộng thêm nhiều cơ hội học tập, làm việc khác. 

 • Cá nhân hóa:AI giúp đánh giá và cá nhân hóa dữ liệu giúp con người có thể thấy được những thứ mà họ muốn thấy thông qua hành vi của người dùng

2. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo

 • Ứng dụng trong công việc: Mặc dù trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ ở mức sơ khai nhưng nó đã được ứng dụng sâu rộng trong rất nhiều ngành nghề như kinh doanh, y học, vận tải, sản xuất, dịch vụ, giáo dục... Nó giúp chúng ta có thể tạo ra các văn bản từ những dữ liệu máy tính tự tổng hợp được, chuyển đổi lời nói của con người sang dạng mà các ứng dụng máy tính có thể hiểu được, cung cấp các thuật toán, API, bộ công cụ phát triển và huấn luyện, dữ liệu cũng như các công nghệ điện toán để thiết kế, huấn luyện và triển khai các mô hình máy học vào trong các ứng dụng, tiến trình và máy móc...

 • Ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày:Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm công nghệ giúp cuộc sống trở nên thoải mái và tiện lợi hơn. Ví dụ mà nhiều người có thể biết tới nhất đó chính là những "trợ lý ảo" trên thiết bị số như Siri hay Bixby, Cortana... Những "trợ lý ảo" này tuy còn rất sơ khai nhưng đã đáp ứng và hỗ trợ được một số yêu cầu cơ bản của con người trong quá trình sử dụng các sản phẩm công nghệ. Và chắc chắn, trong tương lai không xa, những "trợ lý ảo" này sẽ càng ngày càng có thêm nhiều sức mạnh giúp cuộc sống của con người trở nên hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều.

​​​​​​​II. Thông Tin Tuyển Sinh Và Đào Tạo
1. Đối tượng tuyển sinh
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh đã tốt nghiệp các trường học nghề tương ứng THPT
2. Hình thức tuyển sinh
 • Với phương thức xét điểm thi THPTQG: Sử dụng kết quả kỳ thi THPTQG các năm 2018, 2019, 2020) có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển do Trường công bố.
 • Với phương thức xét điểm học tập THPT: Điểm trung bình chung 3 môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (Kỳ 1, Kỳ 2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 ở THPT) không thấp hơn 5,5 (theo thang điểm 10)
 • Tổ hợp xét tuyển: (A00)Toán-Lý-Hóa; (C04) Văn-Toán-Địa; (C14) Văn-Toán-GDCD; (D01) Văn-Toán-Anh
3. Hình thức đào tạo 
 • Online kết hợp Offline
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
 • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH

​​​​​​​
​​​​​​​

FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết: https://daotaodaihoc.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây