Những Điều Cần Biết Trong Định Hướng Nghề Nghiệp Nghành Kỹ Thuật

Thứ hai - 10/05/2021 03:27
Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ thuật là gì? Kỹ thuật trong tiếng Anh hay còn được gọi là engineering là việc thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc của máy móc, thiết bị điện tử, các hệ thống bằng cách vận dụng các kiến thức về khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội.Đây là quá trình làm việc, nghiên cứu lâu dài để có thể cho ra một kết quả, dự án tốt nhất. Không những thế người ta còn sử dụng những kiến thức này để tìm ra, tạo nên những mô hình và thay đổi quy mô của một dự án, để đưa ra những cách giải quyết, giải pháp hợp lý hơn cho một vấn đề, một mục tiêu, hoặc một trục trặc nào đó.
Những Điều Cần Biết Trong Định Hướng Nghề Nghiệp Nghành Kỹ Thuật
Những Điều Cần Biết Trong Định Hướng Nghề Nghiệp Nghành Kỹ Thuật

1.Thực trạng ngành kỹ thuật hiện nay

Kỹ Thuật luôn được đánh giá là ngành nghề phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu tuyển dụng nằm trong Top cao nhất. Đặc biệt khi hiện nay, trong thời đại 4.0, cách mạng khoa học, công nghệ, kỹ thuật bùng nổ thì việc sử dụng các thiết bị điện, điện tử, máy móc thông minh là điều phổ biến và ngày càng phát triển. Việc phát triển ngành kỹ thuật vừa mang lại những thuận lợi, bên cạnh đó vẫn không tránh khỏi được những thách thức.

Thứ nhất, thuận lợi ở chỗ chúng ta có thể tiếp thu các thành tựu khoa học sẵn có để rút ngắn quá trình nghiên cứu, tập trung vào sản xuất, để tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn phục vụ cho đời sống, kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, khoa học, công nghệ phát triển còn có thể rút ngắn được khoảng cách kỹ thuật giữa các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Thứ hai, bên cạnh những mặt tích cực đó thì vẫn còn tồn tại rất nhiều khó khăn. Việc tiếp thu những thành tựu về khoa học, công nghệ là bước phát triển nhanh, tuy nhiên công nghệ luôn thay đổi nhanh chóng và không ngừng nên sẽ không bền vững. Các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, chỉ số GDP còn thấp, kinh tế chưa có những bước đột phá, vì vậy việc đầu tư chuyển giao kỹ thuật sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn.

Việc áp dụng những công nghệ, kỹ thuật mới thì sẽ rơi vào tình trạng không đủ khả năng chi trả hoặc phải đi vay từ nguồn vốn của các nước khác dẫn đến tình nợ xấu tăng, gây nhiều rủi ro cho nền kinh tế. Còn những kỹ thuật có đủ khả năng chi trả lại thường là những thế hệ cũ, không đáp ứng được cho quá trình sản xuất.
Đứng trước những thực trạng này, thì điều quan trọng nhất là nhà nước phải có những chính sách trong việc đào tạo và bồi dưỡng nhân tài. Bởi con người vừa là nhân tố cốt lõi, vừa là người thực tiếp tham gia việc nghiên cứu, chế tạo máy móc, thiết bị công nghệ.

2. Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kỹ thuật cơ khí

Với sự am hiểu và vận hành thành thạo các máy công cụ cơ khí như máy khoan, hàn, tiện, mài, phay cơ. Chịu khó, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc được giao. Tôi mong muốn tìm được một công việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể phát huy tốt những kiến thức chuyên ngành cơ khí đã được học cùng các kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chế tạo máy, giúp hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, góp phần cho công ty phát triển vững mạnh.

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết: https://daotaodaihoc.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây