CÁC MỐC THỜI GIAN TIẾP THEO TRONG KỲ TUYỂN SINH 2023

Thứ ba - 16/05/2023 04:39
PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những lưu ý với thí sinh về các mốc quan trọng tiếp theo trong tuyển sinh đại học 2023.
CÁC MỐC THỜI GIAN TIẾP THEO TRONG KỲ TUYỂN SINH 2023
Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh 2023. Cụ thể:
Các điểm tiếp nhận (các trường THPT) tiếp tục chỉnh sửa (nếu có sai sót), kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin cho thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (trong đó có thông tin về ưu tiên khu vực và ưu tiên điểm thi) phải kết thúc chậm nhất ngày 25/5.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (theo Quy chế tuyển sinh của Bộ), ví dụ như trường hợp có giải quốc tế… về cơ sở giáo dục đại học trước 17 giờ ngày 30/6.
Thí sinh trúng tuyển thẳng (bằng giải quốc tế…) xác nhận nhập học trên Hệ thống (Lưu ý: thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký xét tuyển ) từ ngày 5/7 đến ngày 15/8.
Thí sinh có nhu cầu xét tuyển sớm theo lịch của các trường cần nộp hồ sơ, minh chứng tại cơ sở đào tạo để có căn cứ xét tuyển; Thí sinh xét tuyển vào các ngành có sử dụng điểm năng khiếu, sơ tuyển, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ…: thực hiện theo thời gian quy định cụ thể của cơ sở đào tạo.
Thí sinh thực hành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống quản lý thi từ ngày 3 - 6/7.
Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên Hệ thống nộp Phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phụ lục V – Công văn 1919 hướng dẫn tuyển sinh năm 2023) và nộp tại điểm tiếp nhận (theo quy định của các Sở Giáo dục và Đào tạo) để được cấp tài khoản trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung từ ngày 15/6 đến ngày 20/7.
Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học trên Hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định (kể cả thí sinh xét tuyển sớm và đã được công bố trúng tuyển có điều kiện vẫn tiếp tục phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống) từ ngày 10 đến 30/7.
Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 31/7 đến ngày 6/8.
Các trường thông báo thí sinh trúng tuyển (đợt 1) muộn nhất là 17 giờ ngày 22/8.
Thí sinh xác nhận nhập học trực tuvến (đợt 1) trên Hệ thống: trước 17 giờ ngày 6/9.
Sau ngày 6/9 các trường có thể bắt đầu khai giảng năm học mới. Sau đó, các trường xét tuyển các đợt bổ sung (nếu có) hết năm 2023.
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: ngaynay.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây