Thông Tin Liên Thông Đại Học 2021 - Đầy Đủ - Chi Tiết - Chính Xác

Thứ sáu - 16/04/2021 23:00
Năm 2020 dịch Covid 19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến lịch thi và đào tạo liên thông của các trường Đại học, số trường tổ chức liên thông đại học và số lớp học giảm đi rất nhiều so với mọi năm. Dự kiến năm 2021 khi dịch bệnh được khống chế và kiểm soát tốt hơn thì các hoạt động của ngành giáo dục nói chung cũng như các chương trình liên thông lên đại học sẽ được khởi động trở lại.
1.Liên Thông Đại Học Là Gì

- Liên thông đại học là chương trình đào tạo đã được Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép cho một số trường thực hiện dựa theo Quyết định Số: 49/2002/QĐ-BGDĐT - ngày 05 tháng 12 năm 2002. 

"Đây là chương trình đào tạo dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng có thể đăng ký học bổ sung kiến thức chuyên ngành ở một hệ đào tạo cao hơn (đại học), sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng đại học do trường đào tạo cấp".

- Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng ngành kế toán, có thể đăng ký thi và học liên thông đại học để có bằng đại học chuyên ngành kế toán tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như có thể thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn.

Liên Thông Đại Học Có 3 Hình Thức Đào Tạo Đó Là :

- Liên thông trung cấp lên đại học.

- Liên thông cao đẳng lên đại học.

- Liên thông trái ngành.

2. Điều Kiện Đăng Ký Học Liên Thông Là Gì

- Thí sinh đăng ký là những người đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp , cao đẳng hệ chính quy hoặc hệ nghề.

- Trước khi học liên thông các thí sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường đào tạo tổ chức.

- Hiện nay chương trình học liên thông từ trung cấp hay cao đẳng lên đại học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi đây là cách duy nhất để các bạn có được tấm bằng đại học chính quy .

- Trước đây có một số thông tin không chính xác là hệ nghề không được học liên thông, nhưng theo Thông Tư Liên Tịch số: 27/2010/TTLT-BGDDT- BLĐTBXH ngày 28/10/2010 học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành hệ Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề sẽ được phép đăng ký thi và học liên thông tùy vào từng nghành nghề và đơn vị giảng dạy mà được chia thành trường hợp cụ thể khác nhau với mức thời gian khác nhau.
 
LIENTHONG daotaodaihoc

3. Quy Định Mới Của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo

- Theo quy định cũ: sau khi học xong Cao đẳng hoặc Trung cấp sinh viên cần phải tốt nghiệp loại Khá, Giỏi hoặc phải có một khoảng thời gian làm việc gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia hệ đào tạo cao hơn: 3 năm cho Trung cấp và 1 năm cho Cao đẳng. Đối với những sinh viên chưa có thời đủ thời gian làm việc đúng quy định kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp mà muốn học lên trình độ đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

- Theo quy định mới: Học sinh, sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp - Cao đẳng là có thể dự thi ngay, tốt nghiệp có thể lấy bằng hệ chính quy hoặc hệ vừa học vừa làm. Đây là một trong những điểm mới về quy định đào tạo học liên thông mà Bộ GD-DT mới ban hành, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học hệ trung cấp, cao đẳng sẽ có được tấm bằng đại học nhanh chóng, dễ dàng hơn.

4. Hồ Sơ Đăng Ký Liên Thông Đại Học Cần Giấy Tờ Gì
Hồ sơ đăng ký liên thông đại học sẽ tùy theo quy định của từng trường nhưng thường thì vẫn bắt buộc phải có các loại giấy tờ sau:

- Phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường.

- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm hệ trung cấp, cao đẳng (bản sao hoặc bản photo copy có dấu xác nhận của phòng công chứng hoặc chính quyền địa phương.

- Sơ yếu lí lịch từ thuật có dấu và xác nhận của chủ tịch UBND xã phường nơi đang sinh sống.

- 2 bản sao học bạ THPT, 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

- 4 ảnh 4 x 6 ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

- 2 bản sao chứng minh nhân dân, 2 bản sao sổ hộ khẩu.


5. Thời Gian Học Liên Thông Bao Lâu
Theo quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo thì các hình thức đào tạo sẽ có thời gian học khác nhau.

- Thời gian học trung cấp liên thông lên đại học sẽ là từ 2,5 năm đến 3 năm.

- Thời gian học liên thông từ cao đẳng lên đại học là 1,5 năm đến 2 năm.

- Đối với thí sinh liên thông trái ngành thời gian có thể chênh lệch vì còn phụ thuộc vào phương án đào tạo của mà các bạn đang theo học

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

  • Cơ sở 1: Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Cơ sở 2: số 301 Nguyễn Trãi, p. Quyết Thắng, tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh 
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết: daotaodaihoc.net

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://daotaodaihoc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây