Nên Chọn Nghành Nào Trong Khối Kinh Tế?

Thứ năm - 13/05/2021 04:34
Khối ngành Kinh tế luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn ngành học và cơ hội việc làm cao cho thí sinh nhiều năm qua. Tuy nhiên, mỗi chuyên ngành sẽ có đặc thù riêng về công việc và phù hợp với năng lực của từng người.Thống kê dựa trên số hồ sơ và nguyện vọng đăng ký dự thi nhiều năm qua, khối ngành Kinh tế luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn của thí sinh. Đây cũng là khối ngành được đào tạo ở nhiều trường đại học, cao đẳng nhất hiện nay với cơ hội việc làm cũng mở rộng. 
Nên Chọn Nghành Nào Trong Khối Kinh Tế?
Nên Chọn Nghành Nào Trong Khối Kinh Tế?

1. Nên học nghành nào trong khối kinh tế
Theo chuyên gia tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế quốc dân, ngành Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị khách sạn quốc tế, Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại… là những nghành nghề rất hot trong mùa tuyển sinh 2020.

Khi theo học ngành Kinh doanh quốc tế bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nghiệp vụ, kĩ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài...

Đồng thời, kĩ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh... chính là những thế mạnh của các cử nhân Kinh doanh quốc tế.

Trong khi đó, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn quốc tế sẽ có kiến thức tốt về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, văn hóa, xã hội; có năng lực chuyên sâu về quản trị khách sạn, du lịch với tư duy, cách tiếp cận, phân tích mang tính khoa học, logic.

Kĩ năng làm việc nhóm, làm việc trong môi trường áp lực, cường độ công việc cao, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao đối với nhân lực chất lượng, chuyên nghiệp ngành khách sạn trong bối cảnh quốc tế, toàn cầu hóa.

Nhu cầu thị trường của quản trị khách sạn quốc tế cũng rất lớn, chính vì vậy mà PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường Đại học Ngoại thương cho biết năm 2020, nhà trường sẽ mở thêm ngành Quản trị khách sạn dưới hình thức chương trình chất lượng cao chuẩn quốc tế.

Các chuyên gia tuyển sinh cũng chỉ ra cơ hội việc làm ngành Kinh tế - luật rất rộng lớn, học xong sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khi Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu. Đây là khối ngành rất nhiều trường đào tạo, nhiều chương trình đào tạo: hợp tác quốc tế, tiên tiến, chất lượng cao…

Tuy vậy, để phát triển tốt ở ngành học này, các em cần lưu ý đến khả năng ngoại ngữ đảm bảo yêu cầu, giao tiếp thành thạo, thì cơ hội việc làm mới cao.

Nhóm ngành Kinh tế luôn "hot" nhưng các chuyên gia vẫn cảnh báo về hiện tượng chọn ngành "thời thượng", nhưng rồi lại thất nghiệp. Nguyên nhân là do các em chỉ có thể thành công nếu biết chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và ngành nghề xã hội đang thực sự cần. Việc chạy theo những ngành "thời thượng" nhưng đang dư thừa lao động là sự lựa chọn sai lầm - PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục cho hay.

"Thực tế gần đây những ngành thuộc nhóm Kinh tế như Quản trị kinh doanh, Thương mại, Ngân hàng, Tài chính... vốn là những cái tên khá “hot” đang được cảnh báo dư thừa nhân lực.

Thầy không khuyên các em bỏ qua những ngành nghề như vậy nếu bản thân thật sự yêu thích nhưng thầy khẳng định rằng, càng là ngành nghề “hot” thì độ sàng lọc càng cao. Các em chỉ nên chọn những ngành nghề đó khi có năng lực, đam mê thực sự thì sẽ không lo ra trường không có việc làm", ông Nam nhấn mạnh
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết: https://daotaodaihoc.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây