THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2021

Thứ tư - 19/05/2021 08:07
Mối quan hệ Việt – Nhật là mối quan hệ bền vững và lâu năm trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội. Do đó việc trang bị kĩ năng mềm và biết thêm một thứ ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ tăng nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ hiện nay. Nhật Bản trở thành một quốc gia đầu tư lớn thứ 2 vào Việt Nam nên nhu cầu tuyển dụng các nhân sự biết tiếng Nhật là rất lớn. Việc học cao đẳng tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các doanh nghiệp, các công ty lớn của Nhật tại Việt Nam.
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2021
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2021

1/ THÔNG TIN NGÀNH HỌC

Học cao đẳng tiếng Nhật
 đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều sinh viên trong những năm gần đây. Sau đây là những điểm mạnh mà ngành được sự ủng hộ của rất nhiều sinh viên:

Cơ hội việc làm tốt: Nếu như học tiếng Anh sẽ là công cụ giúp chúng ta tồn tại trong môi trường toàn cầu hóa này thì học tiếng Nhật sẽ mở ra cho người học nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Cũng như những ngoại ngữ Anh, Hàn, Trung thì sau khi học cao đẳng tiếng Nhật bạn có thể lựa chọn những công việc như: Biên tập viên, phiên dịch viên nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng và cũng có thể tự mình mở ra các trung tâm ngoại ngữ.... 

Mức lương cao: Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc biết thêm một thứ ngoại ngữ khác chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt mức lương cao. Theo một số thống kê giữa các nhà tuyển dụng thì giữa các ứng viên với nhau thì hơn 90% các nhà tuyển dunggj sẵn sàng ưu tiên những ứng viên có trình độ ngoại ngữ, và sẵn sàng chi trả lương cao hơn từ 30 đến 50% cho các bạn có ngoại ngữ. 

Cơ hội thực hiện những sở thích của mình: Học cao đẳng tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng và thỏa sức thực hiện những niềm đam mê của mình một cách thoải mái. Bạn có thể đi du lịch không cần phiên dịch viên, bạn có thể đặt chân đến những vùng đất mới mà mình từng mơ ước, gọi món, tìm đường, tìm nhà, trả giá một cách đơn giản. Ngoài ra bạn có thể có cơ hội tìm hiểu về phong tục, tập quán, văn hóa của nước Nhật. 

Cơ hội du học và tiếp cận những trường đại học danh tiếng: Học cao đẳng tiếng Nhật sẽ mở ra con đường du học cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn. Bạn có thể tiếp cận những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản, vừa học vừa làm thêm tại đất nước bạn một cách dễ dàng.

 

chuong trinh tieng nhat framgia2/ CƠ HỘI VIỆC LÀM VỚI NGÀNH CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Biên tập viên/ phiên dịch viên: Đây là một trong những công việc được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn sau khi tốt nghiệp cao đẳng tiếng Nhật. Biên tập viên/ Phiên dịch viên luôn là công việc hành chính đem lại nguồn thu nhập cao cho người lao động. Với việc dịch một văn bản tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Nhật bạn sẽ được chi trả mức lương khá cao. Việc làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, không gò bó, không ép buộc. 

Tiếp viên hàng không: Bạn đã từng mơ ước trở thành tiếp viên hàng không, bạn có đủ chiều cao, ngoại hình thì học thêm cao đẳng tiếng Nhật thì con đường trở thành tiếp viên sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Làm tiếp viên hàng không được đánh giá là một trong những công việc có nguồn thu nhập khá ổn, ngoài nguồn thu nhập chính rất nhiều tiếp viên hàng không còn có thể kiếm thêm thu nhập nghề tay trái như xách tay hàng Nhật về bán.... 

Hướng dẫn viên du lịch: Cũng giống tiếp viên hàng không thì hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những công việc có thu nhập khá cao. Nhưng bắt buộc bạn phải có khả năng ngoại ngữ và ngoại hình tốt. Làm hướng dẫn viên du lịch bạn có thể có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mà mình từng mơ ước. 

Giảng viên ngoại ngữ tại các trường cao đẳng, đại học: Nghề giảng viên là một trong những nghề cao quý, học cao đẳng tiếng Nhật bạn sẽ có cơ hội trở thành những người thầy, cô giáo giảng dạy ngoại ngữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ.... Với thu nhập tương đối ổn định.  

Mở trung tâm ngoại ngữ: Học cao đẳng tiếng Nhật sẽ hợp thức hóa đầy đủ giấy tờ, thủ tục để mở cho mình những trung tâm ngoại ngữ như mong muốn. 

 

3/ HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Đối tượng tuyển sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc TC/CĐ/ĐH tất cả các ngành nghề hoặc tương đương
 • Thí sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên
 • Thí sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Thời gian đào tạo: 2.5 năm đến 3 năm (đối với hệ THPT/BTVH), 1.5 năm đến 2 năm (đối với hệ Liên thông/VB2)

Hình thức xét tuyển năm 2021:

 • Xét kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2021
 • Xét kết quả học tập THPT
 • Xét kết quả điểm chung bình chung hệ TC/CĐ/ĐH đối với hệ Liên thông/VB2

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh vui lòng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu của xã, phường ( Bộ Hồ sơ HSSV )
 • 02 Học bạ ( Công chứng )
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( Công chứng )
 • 02 Bằng TC/CĐ/ĐH đối với hệ TC/CĐ/ĐH đối với hệ Liên thông/VB2
 • 02 Bảng điểm TC/CĐ/ĐH đối với hệ TC/CĐ/ĐH đối với hệ Liên thông/VB2
 • 02 CMND hoặc thẻ căn cước ( Công chứng )
 • 02 Giấy khai sinh ( Công chứng )
 • 04 ảnh 4x6 ( Ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau )

Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ 8:30 – 17:30 các ngày trong tuần (trừ chủ Nhật).

Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ của nhà trường:

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

 • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết:  https://daotaodaihoc.net

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://daotaodaihoc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây