TUYỂN SINH LIÊN THÔNG NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA

Thứ năm - 12/10/2023 22:40
Việt Nam là đất nước có một văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, hòa trong một văn hóa chung của cả dân tộc là những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em, của từng vùng miền trên cả nước. Chính vì lẽ đó ngành quản lý văn hóa đã ra đời, để có thể đào tạo những cử nhân văn hóa giỏi, đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực về tổ chức, quản lý văn hóa, Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngành học tiềm năng này tại bài viết này.
TUYỂN SINH LIÊN THÔNG NGÀNH QUẢN LÝ VĂN HÓA
I. THÔNG TIN CHUNG
   Ngành Quản lý văn hóa (tiếng Anh là Cultural Management) là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, nhằm mục đích quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật của nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng được nhu cầu phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế.
   Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý văn hóa, về những mô hình quản lý văn hóa hay của Việt Nam cũng như của thế giới, các kỹ năng về lập kế hoạch, phương án, kỹ năng quản lý, giám sát văn hóa của các nhà quản lý, cơ quan văn hóa…Với các môn học cơ bản như: Văn hóa nghệ thuật, Quan hệ công chúng, Quản lý dự án, Quản lý nghệ thuật.
   Học ngành Quản lý văn hóa, sinh viên sẽ có được năng lực quản lý các hoạt động văn hoá, tổ chức văn hoá xã hội tại địa phương, cơ sở, cộng đồng dân cư, có được kiến thức cơ bản về các loại hình văn hóa và nghệ thuật ở nước ta hiện nay. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo lý thuyết về chiến lược quảng cáo trong kinh doanh thương mại, các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần có để tạo ra các sản phẩm độc đáo có ý tưởng mới, sáng tạo.
II. HỌC QUẢN LÝ VĂN HÓA RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
   Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa có thể làm việc tại những tổ chức văn hóa nghệ thuật nhà nước quản lý, các tổ chức về văn hoá nghệ thuật tại cơ quan, doanh nghiệp… Cụ thể:
+ Sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sĩ về ngành Quản lý văn hóa ở nước Anh, Úc, Pháp, Mỹ, Singapore.
Tự mở công ty về triển lãm tranh, du lịch, tổ chức sự kiện về văn hóa, nghệ thuật cho công ty, doanh nghiệp.
+ Giảng dạy chuyên ngành Quản lý văn hóa tại các trường cao đẳng, đại học, trung cấp nghề, trường THPT…
+ Quản lý tại các công ty chuyên Tổ chức sự kiện, công ty về truyền thông, du lịch, các đơn vị, cơ quan có hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, hay bộ phận Marketing quảng cáo và quan hệ công chúng của các doanh nghiệp.
+ Cán bộ Nhà nước công tác tại các Sở, Phòng Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Trung tâm Văn hóa, Nhà văn hóa địa phương, quản lý di tích lịch sử, quản lý lễ hội Văn hóa, hay tại các cơ quan thuộc Bộ, Ngành có tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật.
IV. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển không tổ chức thi
3. Hồ sơ xét tuyển:
+ Phiếu đăng ký (theo mẫu)
+ Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của địa phương)
+ CMTND/CCCD (photo công chứng)
+ Giấy khai sinh (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
+ Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
+ Học bạ THPT (photo công chứng)
+ Ảnh 3x4 (4 cái) (ko quá 6 tháng)
+ Giấy khám sức khỏe (ko quá 6 tháng)
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
- Khu vực Hà Nội: số 6b, ngõ 4 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Khu vực phía Bắc: số 301 Nguyễn Trãi, p. Quyết Thắng, tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu
- Khu vực miền Trung và Tây Nguyên: thôn 3, đội 5, xã Nghĩa Dõng, tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
- Khu vực phí Nam: Số 15/3 Đường 15, Kp.4, p. Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, tp HCM
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây