TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 02:21
Con người chúng ta đang sống trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, với những bước đột phá về công nghệ đã và đang tác động ngày càng mạnh mẽ lên mọi mặt của đời sống. Theo đó, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành ngành học “hot” thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ theo đuổi. Tuy nhiên để có thể hiểu biết rõ “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?”, ở bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cần thiết về ngành học này.
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2023
I. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ?
- Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thập thông tin. Với mục đích là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
- Sinh viên dựa trên những kiến thức đã được học, khả năng vận dụng các phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và hệ thống mạng Internet để lập trình web, ứng dụng phục vụ mục đích quản lý thông tin, vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ cũng như hệ thống mạng.
II. CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với những kiến thức và kỹ năng đã được trang bị, có thể xin vào làm việc tại những vị trí sau:
+ tại các công ty phần mềm, phát triển phần mềm, thiết kế website, các công ty tư vấn thiết kế các giải pháp mạng cho doanh nghiệp, các công ty phân phối và bảo trì thiết bị máy tính;
+ làm việc trong các công ty gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu;
+ làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, công ty cung cấp dịch vụ Internet và viễn thông (ISP), công ty tư vấn – thiết kế giải pháp mạng và truyền thông, bảo mật hệ thống, công ty cung cấp, phân phối thiết bị mạng và viễn thông…;
+ làm công tác vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế quốc dân hoặc các cơ quan quản lý nhà nước;
+ tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học chuyên nghiệp, viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT.
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THPT và tương đương
2. Hình thức tuyển sinh:
  • Phương thức 1: xét tuyển theo học bạ THPT, xét trúng tuyển từ thí sinh có điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.
  • Phương thức 2: xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3. Hồ sơ xét tuyển:
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên (theo mẫu của Bộ GD&ĐT);
+ Phiếu đăng ký xét tuyển;
+ Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhân tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023;
+ Bản sao công chứng giấy khai sinh, căn cước công dân;
+ Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên;
+ 03 ảnh 3*4; 03 ảnh 2*3 (không quá 6 tháng);
+ Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng).
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH

 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây