TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ BẮC HÀ TUYỂN SINH ĐH CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỆN Ô TÔ

Thứ năm - 18/05/2023 23:46
Đối với nhiều bạn trẻ đã có phương hướng lựa chọn đi theo học các ngành liên quan đến sửa chữa ô tô, thì để có thể nắm chắc được nguyên lý hoạt động và cấu tạo điều khiển của các hệ thống trên ô tô thì yêu cầu đầu tiên là phải hiểu rõ hệ thống điện trên ô tô hoạt động như thế nào? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây.
TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ BẮC HÀ TUYỂN SINH ĐH CHÍNH QUY NGÀNH ĐIỆN Ô TÔ
I. NGHỀ ĐIỆN Ô TÔ LÀ GÌ?
Công nghệ ngày càng phát triển đã dẫn đến việc thiết kế các hệ thống điện – điện tử trên ô tô ngày càng tiên tiến và thông minh hơn. Do vậy nghề thợ sửa chữa điện ô tô hiện là một nghề vô cùng quan trọng và thiết thực với bối cảnh hiện nay.
Nghề điện ô tô là nghề đòi hỏi thợ sửa chữa phải biết và hiểu về các công việc liên quan đến các chuẩn đoán bệnh về hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô. Để có thể trở thành một thợ sửa chữa điện ô tô thì bạn cần phải được trang bị kiến thức từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của từng hệ thống điện trên ô tô. Đo kiểm chính xác, phân tích hư hỏng và đưa ra những chuẩn đoán chính xác để có biện pháp sửa chữa cho phù hợp.
II. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ THEO ĐUỔI NGÀNH HỌC NÀY?
- Đam mê và yêu thích ngành học: khi lựa chọn bất kỳ ngành học nào để theo đuổi, đầu tiên bạn phải có lòng đam mê và niềm yêu thích với nghề sẽ là chìa khóa quyết định sự thành công. Bạn có thể hoàn thành công việc ở mức trung bình khi bạn có đủ kiến thức và tay nghề, nhưng bạn chỉ thực sự giỏi khi có tình yêu nghề. Niềm yêu nghề sẽ thúc đẩy sự đam mê và là nền tảng vững chắc cho sự thành công sau này.
- Có sức khỏe tốt: với đặc thù của ngành là phải tiếp xúc và làm việc với các hệ thống dây điện kết nối trên xe ô tô, bạn cần phải có một sức khỏe tốt bởi tính chất công việc yêu cầu sự bền bỉ và tính chính xác. Với nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp bạn luôn có một trạng thái tinh thần thoải mái để tiếp thu các kiến thức dễ dàng hợn.
- Cẩn thận và tỉ mỉ: là ngành nghề luôn phải gắn với các chi tiết và đường dây kết nối phức tạp trên xe ô tô, nên làm việc trong nghề này luôn cần đến sự chuẩn xác cao. Cẩn  thận là tố chất không thể thiếu vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình làm việc cũng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng đến quá trình vận hành, cũng như hệ thống hoạt động của các bộ phận trên xe ô tô. Chính vì vậy, đức tính cẩn thận sẽ thể hiện năng lực, đạo đức nghề nghiệp của bạn và là điều rất cần thiết giúp bạn trưởng thành hơn trong nghề.
- Chăm chỉ, ham học hỏi: là điều bắt buộc phải có trong nghề này. Tố chất này sẽ được vun đắp qua từng ngày, sự cập nhật liên tục các kiến thức, công nghệ mới thông qua sách báo, tạp chí… và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước.
- Có kiến thức về các môn khoa học tự nhiên: là ngành gắn với các hệ thống kết nối đa dạng trên ô tô, nên với các bạn giỏi về các môn khoa học tự nhiên sẽ giúp bạn có lợi thế lớn hơn khi theo học ngành này.
- Phương thức học tập phù hợp: trong bất kỳ ngành học nào, với phương pháp học phù hợp sẽ quyết định bạn phải dành ra bao nhiêu công sức, tiền của để hoàn thành chương trình học tốt nhất và giảm thiểu những chi phí phát sinh.
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
2. Tổ hợp xét tuyển và Mã ngành
 • Mã ngành: 7520207
 • Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán – Vật lý – Hóa học
A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh
A02: Toán – Vật lý – Sinh học
A03: Toán – Vật lý – Lịch sử
A04: Toán – Vật lý – Địa lý
3. Phương thức tuyển sinh
 • Phương thức 1: Xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Phương thức 2: Xét theo Học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 3: Xét theo học bạ kỳ 1 lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 4: Tổ chức thi tuyển theo đợt tuyển sinh của trường.
 • Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPT.
 • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
 • Phương thức 7: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
4. Hồ sơ xét tuyển bao gồm
- Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu);
- Học bạ THPT (bản sao công chứng);
- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);
- Bằng và bảng điểm các hệ đã học (bản sao công chứng);
- Lệ phí xét tuyển (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
- Giấy khai sinh và CCCD (bản sao công chứng);
- Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng);
- 02 ảnh 3*4 (chụp trong vòng 06 tháng).
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
 • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây