NGÀY 22/8 CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Thứ tư - 19/07/2023 05:59
Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 20 phương thức xét tuyển đại học. Với các phương thức xét tuyển sớm, bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo thông báo kết quả xét tuyển từ ngày 8-7. Ngày 22-8, các trường chính thức công bố điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 và ngày 6-9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
NGÀY 22/8 CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC
Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ GD-ĐT thông báo thời gian công bố điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển của các trường đại học – Ảnh minh họa: TTXVNTheo TTXVN, ngay sau công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo, các trường đại học sẽ chính thức báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 từ 17h ngày 22-8, và từ 17h ngày 6-9, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của bộ.
Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 20 phương thức xét tuyển đại học. Với các phương thức xét tuyển sớm, bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo thông báo kết quả xét tuyển từ ngày 8-7 và nhiều trường đã đưa ra mức điểm chuẩn trúng tuyển.
Các cơ sở đào tạo có trách nhiệm cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của bộ. Tuy nhiên, đây mới là hình thức trúng tuyển tạm thời, thí sinh chỉ trúng tuyển chính thức sau khi đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của bộ tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và có kết quả đã trúng tuyển.
Bộ giáo dục cũng không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của bộ trước 17h ngày 15-8. Từ nay đến 30-7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó, thí sinh có 7 ngày để nộp lệ phí xét tuyển, từ ngày 31-7 đến ngày 6-8.
Riêng khối ngành đào tạo sức khỏe, giáo viên, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố ngày 25-7, từ đó các trường đào tạo ngành này đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: thesaigontimes.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây