Hỏi - Đáp tuyển sinh đại học chính quy năm 2021

Thứ hai - 17/05/2021 22:46
Các bạn đang băn khoăn là vừa xét học bạ, vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được hay không?Trả lời: LÀ HOÀN TOÀN XÉT ĐƯỢC. Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học bạ và điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được thực hiện độc lập với nhau không ảnh hưởng và không ràng buộc lẫn nhau. Nhiều bạn nhầm lẫn nếu xét học bạ rồi thì không được xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng)?
Hỏi - Đáp tuyển sinh đại học chính quy năm 2021
Hỏi - Đáp tuyển sinh đại học chính quy năm 2021
Để các bạn nắm rõ cách thức tuyển sinh vào Trường Đại học Thủ Dầu Một cũng như xét vào các trường đại học khác năm 2021, Trung tâm Tuyển sinh có một vài thông tin để các bạn nắm như sau.
 
hoidap


1. CÂU HỎI 1: Em có thể xét cùng 1 lúc nhiều phương thức tuyển sinh được không? Ví dụ: Vừa xét học bạ, vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) vừa xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực được hay không?
Trả lời: LÀ HOÀN TOÀN XÉT ĐƯỢC cùng 1 lúc nhiều phương thức tuyển sinh nếu như bạn đủ các điều kiện để xét vào các phương thức trên.
 
2. CÂU HỎI 2: Em đã nộp Hình thức 1: Xét điểm trung bình chung 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) của Trường Đại học Thủ Dầu Một rồi, vậy em có được nộp thêm Hình thức 2: Xét điểm trung bình các môn (điểm tổng kết cả năm) năm lớp 12 nữa hay không?
Trả lời: NỘP ĐƯỢC, các bạn vẫn có thể nộp được nhưng các bạn phải nộp lại lệ phí giống như nộp ở hình thức 1.
 
3. CÂU HỎI 3: Các bạn đang băn khoăn là vừa xét học bạ, vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được hay không?
Trả lời: LÀ HOÀN TOÀN XÉT ĐƯỢC. Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học bạ và điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) được thực hiện độc lập với nhau không ảnh hưởng và không ràng buộc lẫn nhau. Nhiều bạn nhầm lẫn nếu xét học bạ rồi thì không được xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng), hiểu như vậy là hoàn toàn sai dẫn đến các bạn mất cơ hội trúng tuyển bằng xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các bạn vừa có thể xét học bạ vừa có thể xét nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển. (Với phương thức xét tuyển học bạ, mỗi trường sẽ có quy định về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển khác nhau nên các bạn cần vào website của các trường để tìm hiểu kỹ thông tin trước lúc xét).

4. CÂU HỎI 4: Em đã đăng ký xét học bạ tại 1 trường rồi bây giờ em có nhu cầu điều chỉnh lại thông tin cá nhân và đổi lại ngành (tăng thêm ngành hoặc xóa bớt ngành) đã đăng ký được không?
Trả lời: Các em vẫn có thể điều chỉnh lại thông tin cá nhân và đổi lại ngành (tăng thêm ngành hoặc xóa bớt ngành) đã đăng ký
- Lưu ý: phải dùng máy tính laptop hoặc để bàn để thực hiện trên điện thoại không thực hiện được. Nếu bạn đăng ký tăng thêm ngành thì phải nộp thêm lệ phí mới được xem là hợp lệ
 
5. CÂU HỎI 5: Vấn đề về xét tuyển vào các ngành sư phạm (Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Ngữ văn và ngành Sư phạm Lịch sử)
Trả lời:
+ Nếu xét xét học bạ (có 02 hình thức: (1) Hình thức 1: Xét điểm trung bình chung 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn; (2) Hình thức 2: Xét điểm trung bình các môn (điểm tổng kết cả năm) năm lớp 12 theo tổ hợp môn). Thì yêu cầu thí sinh phải có học lực năm lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.
+ Nếu Tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12: thì chỉ tuyển thẳng học sinh giỏi năm lớp 12.
+ Nếu xét kết qua thi Đánh giá năng lực: Thì yêu cầu thí sinh phải có học lực năm lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.
+ Nếu xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng). Thì không yêu cầu học lực
 
6. CÂU HỎI 6: Liên quan đến xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) Liệu các trường sẽ ưu tiên thí sinh nguyện vọng 1 hơn so với thí sinh ở nguyện vọng 2,3,4… hay không?
Trả lời: Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng là không giới hạn, nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, Vì vậy, thí sinh nên ưu tiên sắp xếp các nguyện vọng theo đúng thứ tự yêu thích của mình, đặt các ngành hoặc trường yêu thích nhất ở những nguyện vọng đầu tiên.
- Các nguyện vọng được xét bình đẳng như nhau, không tăng điểm trúng tuyển ở các nguyện vọng 2,3,4… như các bạn nghĩ. Khi xét tuyển sẽ xét cùng một lúc tất cả các nguyện vọng của các bạn, nếu bạn đã đậu nguyện vọng 1 rồi thì sẽ không xét đến nguyện vọng 2,3,4… (mặc dù điểm của bạn đủ để trúng tuyển ở nguyện vọng 2,3,4…), nếu bạn chưa đậu ở nguyện vọng 1 thì được xét ở nguyện vọng tiếp theo (nguyện vọng 2,3,4…).
- Tóm lại là đậu ở nguyện vọng nào thì sẽ dừng lại ở nguyện vọng đó sẽ không xét tiếp ở các nguyện vọng tiếp theo mặc dù ở các nguyện vọng tiếp theo các bạn vẫn đủ điểm.7. CÂU HỎI 7: Liên quan đến xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng). Em được đăng ký không giới hạn nguyện vọng, vậy em có được trúng tuyển cùng một lúc nhiều trường, nhiều ngành không?
Trả lời: Là không thể trúng tuyển cùng một lúc nhiều trường, nhiều ngành mà mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển được một ngành của một trường mà thôi.
 
8. CÂU HỎI 8: Em có đăng ký nhiều phương thức tuyển sinh (Vừa xét học bạ, vừa xét vừa xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ...) ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau vậy em có được trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành hay không?
Trả lời:
+ Nếu em xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) thì chỉ được trúng tuyển được một ngành của một trường mà thôi, không thể trúng tuyển sở nhiều trường, nhiều ngành được. Bởi vì, ở phương thức tuyển sinh  này do Bộ GD&ĐT quy định nên các Trường đại học đều phải thực hiện chung 1 quy trình, chung một mốc thời gian.
+ Nếu em xét các phương thức khác của các Trường (như xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực, xét học bạ…được gọi là “Các phương thức khác”) thì em có thể trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau. Bởi vì, ở “Các phương thức khác” được xét độc lập ở các Trường, mỗi Trường có một quy định riêng không ảnh hưởng lẫn nhau.

9. CÂU HỎI 9: Em có đăng ký nhiều phương thức tuyển sinh ở nhiều trường và nhiều ngành khác nhau vậy nếu em trúng tuyển ở nhiều trường và nhiều ngành thì có được nhập học ở nhiều trường và nhiều ngành hay không?
Trả lời:Em có thể vừa trúng tuyển ở Trường đại học A bằng phương thức xét điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng) vừa trúng tuyển ở Trường đại học B bằng phương thức xét học bạ và vừa trúng tuyển ở Trường đại học C bằng phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực. Tuy nhiên, các em chỉ được nhập học ở một ngành của một trường mà thôi không thể nhập học cùng 1 lúc 2 Trường đại học được.

10. CÂU HỎI 10: Em được làm thủ tục nhập học mấy lần? (ví dụ: em lỡ nhập học vào Trường đại học A bằng phương thức xét học bạ rồi, nhưng em lại đậu ở trường Đại học B bằng phương thức xét điểm thi ĐGNL, vậy em có thể đến Trường đại học B để nhập học nữa nay không?)
Trả lời:
- Mỗi một thí sinh chỉ được nhập học 1 lần duy nhất
- Thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở đào tạo đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách chỉ gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) đến cơ sở đào tạo trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác;
- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học thông qua việc chỉ nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) vào cơ sở đào tạo theo quy định của Quy chế này, trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được hiểu là từ chối nhập học và cơ sở đào tạo được xét tuyển thí sinh khác; thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác."
- Do mỗi một thí sinh chỉ được nhập học 1 lần duy nhất, nên nếu trúng tuyển ở nhiều trường, nhiều ngành thì thí sinh phải cân nhắc, tính toán xem học ở Trường nào thì đến trường đó để nhập học, khi đến nhập học phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (đối với thí sinh tham dự kì thi THPT của năm tuyển sinh) khi đã nộp ”Giấy chứng nhận kết quả thi” thì thí sinh không còn cơ hội để nhập học ở trường khác.

Trong đợt tuyển sinh năm nay daotaodaihoc.net mở các lớp đào tạo ngắn hạn, hoặc nhận hồ sơ xét tuyển các bậc từ trung cấp, cao đẳng, đại học liên tục. Với cách thức xét tuyển đơn giản và ngành nghề phong phú, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu thích. Liên hệ để nộp hồ sơ theo thông tin dưới đây:

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tác giả bài viết:  https://daotaodaihoc.net

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://daotaodaihoc.net là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây