HỌC SINH LỚP 11 CÓ THỂ GIÀNH "VÉ" VÀO ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Thứ ba - 20/02/2024 04:41
Từ nay đến ngày 15/3, thí sinh có thể đăng ký tham gia đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết thí sinh đăng ký dự thi và nộp lệ phí đăng ký theo hình thức trực tuyến. Thí sinh được quyền lựa chọn ca thi và địa điểm thi phù hợp và sẽ làm bài thi trên máy vi tính tại các điểm thi do trường tổ chức.
Lịch đăng ký dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM 
 
Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt được nhà trường tổ chức gồm các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên Đề án tuyển sinh của trường.
Đối tượng dự thi là học sinh lớp 11, lớp 12 cũng như các cá nhân có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi.
Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy điểm về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm. Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của trường theo phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Cụ thể, thí sinh dự kiến xét tuyển vào ngành học nào thì sẽ đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực tương ứng với ngành học đó. Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Toán thì sẽ dự thi bài thi đánh giá năng lực Toán. Điểm bài thi này sẽ được nhân đôi khi xét tuyển.
Kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết học sinh lớp 11 hoàn toàn có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó.
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây