HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐƯỢC NHẬN THÊM HỌC BỔNG

Thứ năm - 04/05/2023 00:22
Từ đầu thế kỷ 21, với sự phổ biến ngày càng tăng của mạng Internet đã dẫn đến sự phát triển vượt bậc của ngành Công nghệ thông tin. Đây là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật. Vậy nên, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” thu hút được rất nhiều sinh viên có niềm đam mê về công nghệ. Vậy ngành Công nghệ thông tin là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Ở bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.
HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐƯỢC NHẬN THÊM HỌC BỔNG
I. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ?
- Công nghệ thông tin (tên Tiếng Anh là Information Technology – IT) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới Internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Một cách dễ hiểu, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.
- Ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành các chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông… Công nghệ thông tin hầu như được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, các lĩnh vực cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược, như: quá trình tự động hóa, cung cấp thông tin…
- Sinh viên theo học ngành này được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần trong hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; được kiến thức về mạng máy tính và truyền thông. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin để nâng cao tay nghề nhằm phát triển các khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các thành phần phần cứng của máy tính, cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm…
II. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng phát triển, nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn. Sinh viên theo học ngành này có thể dễ dàng xin việc với mức lương hấp dẫn:
+ Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm;
+ Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra;
+ Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính…
+ Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
+ Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
+ Làm công tác giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.
III. TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin phải có một số tố chất phù hợp dưới đây:
+ Có niềm đam mê với công nghệ - phần mềm, đặc biệt là máy tính;
+ Trí thông minh và khả năng sáng tạo;
+ Có tư duy logic và nhạy bén;
+ Có sự chính xác và thận trọng trong công việc;
+ Ham học hỏi và trau dồi kiến thức liên tục;
+ Có khả năng chịu áp lực trong công việc;
+ Có khả năng ngoại ngữ tốt.
IV, THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng
2. Tổ hợp xét tuyển và Mã ngành
  • Mã ngành: 7480201
  • Tổ hợp xét tuyển:
A00: Toán – Vật lý – Hóa học
A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh
D07: Toán – Hóa học – Tiếng Anh
D08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh
3. Phương thức tuyển sinh
  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt khóa học cho học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế.
  • Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THTP hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥ 18 điểm; xét trúng tuyển từ thí sinh có điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kế quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ≥ 15 điểm.
  • Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức. Nhà trường tổ chức kỳ thi riêng cho tất cả sinh viên đăng ký các tổ hợp khối thi: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).
4. Hồ sơ xét tuyển bao gồm
- Hồ sơ học sinh, sinh viên (theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT);
- Phiếu đăng ký thi tuyển, xét tuyển;
- Bản sao công chứng Học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023;
- Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Căn cước công dân;
- Các giấy tờ chứng nhận đối tượng, khu vực ưu tiên trong tuyển sinh;
- 03 ảnh 3*4, 03 ảnh 2*3 (chụp không quá 06 tháng trở lại đây).
5. Chế độ đối với sinh viên
- Nhà trường có 180 xuất học bổng trị giá từ 22 – 100 triệu đông/khóa học cho những sinh viên có điểm cao trong thi tuyển, xét tuyển.
- Những sinh viên con gia đình diện chính sách; sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (hộ nghèo); sinh viên không nơi nương tựa; sinh viên dân tộc thiểu số thuộc vùng 135 được miễn học phí và chỗ ở trong KTX suốt khóa học.
- 100% sinh viên trúng tuyển vào các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa được cấp học bổng từ 22 – 48 triệu đồng/SV/khóa học.
- Sinh viên học tại nhà trường được miễn phí chỗ ở ký túc xá (ký túc xá khép kín có máy điều hòa, bình nóng lạnh, wifi miễn phí), sân bóng đá, khu thể thao đa năng trong suốt khóa học; sau khi tốt nghiệp được nhà trường cam kết 100% sinh viên có việc làm.
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây