CÁC TRƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Chủ nhật - 13/08/2023 22:26
Từ nay đến ngày 20-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở đào tạo trên cả nước tổ chức quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023. Các cơ sở đào tạo tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.
CÁC TRƯỜNG KHÔNG ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC
Từ nay đến ngày 20-8, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở đào tạo trên cả nước tổ chức quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo) đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2023 cho thí sinh. Đây là năm đầu tiên, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo ngành. Vì vậy, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo có sử dụng nhiều tổ hợp để xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh (nếu thí sinh đáp ứng các quy định) theo đúng đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.
Đối với các cơ sở đào tạo sử dụng phần mềm riêng để xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý cơ sở đào tạo phải nâng cấp phần mềm xét tuyển để bảo đảm đúng với cấu trúc dữ liệu và các quy định hiện hành (điểm ưu tiên, mức điểm tính ưu tiên…); đồng thời, kiểm tra, rà soát thật kỹ để thí sinh trúng tuyển theo khả năng trúng tuyển cao nhất vào ngành.
Thời điểm này, các cơ sở đào tạo cần tiếp tục rà soát danh sách thí sinh đã thông báo đủ điều kiện trúng tuyển. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, cơ sở đào tạo phải kịp thời liên hệ, thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ thí sinh.
Trong trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung đề án tuyển sinh, cơ sở đào tạo phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn và việc điều chỉnh phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí snh đã đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo. Ví dụ, cơ sở đào tạo mở thêm ngành và điều chỉnh chỉ tiêu cho ngành mới mở; số lượng thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu dự kiến một số ngành nên cần điều chỉnh chỉ tiêu dư cho các ngành gần trong nhóm ngành…
Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện quy định về danh sách thí sinh trúng tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển vào cơ sở đào tạo là danh sách được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cơ sở đào tạo (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở đào tạo tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 20-8-2023. Các cơ sở đào tạo tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức này.
Theo kế hoạch, các cơ sở đào tạo sẽ thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển vào trước 17h ngày 22-8-2023.
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: hanoimoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây