BUÔI SÁNG NGÀY THI TỐT NGHIỆP THPT 2023: NHIỀU THÍ SINH KHÔNG LO LẮNG VÌ ĐÃ ĐỖ ĐẠI HỌC

Thứ ba - 27/06/2023 21:20
Ngày 28/6, hơn 100.000 sĩ tử Hà Nội sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, song nhiều thí sinh chia sẻ không cảm thấy lo lắng vì đã trúng tuyển vào các trường đại học.
BUÔI SÁNG NGÀY THI TỐT NGHIỆP THPT 2023: NHIỀU THÍ SINH KHÔNG LO LẮNG VÌ ĐÃ ĐỖ ĐẠI HỌC

Thí sinh Hà Nội tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Là một trong những thí sinh có mặt tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Bảo Anh (Trường Trung học phổ thông Tây Hồ) cho biết, trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông - một kỳ thi quan trọng trong cuộc đời và cũng có số lượng lớn sĩ tử tham gia dự thi nên em không tránh khỏi tâm lý lo lắng và căng thẳng.
Bảo Anh tâm sự, trong giai đoạn ôn thi "nước rút", em thường bắt đầu việc học từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 12 giờ đêm.
"Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, hết ca học trên trường, em sẽ đến lớp học thêm và tối đến sẽ học kèm gia sư tại nhà. Bên cạnh đó, em cũng dành thời gian tự học, luyện đề. Vì hiểu rằng kỳ thi này sẽ quyết định tương lai của mình sẽ đi về đâu, nên em đã cố gắng tự căn thời gian như đi thi chính thức để luyện đề khá nhiều. Có những ngày em giải tối đa hơn 10 bộ đề cho 3 môn Toán, Vật lí và Tiếng Anh".
Tuy nhiên, sau khi biết tin đã trúng tuyển vào Trường Đại học Giao thông vận tải theo phương thức xét tuyển sớm nên Bảo Anh bày tỏ, hiện tại, cô nữ sinh này cảm thấy rất thoải mái và tin rằng bản thân sẽ tham dự kỳ thi trong 3 ngày với một tâm thế tốt nhất. "Dù kết quả ra sao em cũng sẽ chọn Trường Đại học Giao thông vận để theo học" , Bảo Anh bật mí.
Cô nữ sinh bày tỏ rất háo hức, mong chờ và có chút hồi hộp khi "không biết đề thi năm nay sẽ có mức độ khó - dễ và phân loại học sinh như thế nào".
Chọn trường sau khi có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Đình An (Trường Trung học phổ thông Chu Văn An), cho biết em sẽ thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và tổ hợp môn xã hội. Bước vào kỳ thi quan trọng với một tâm thế thoải mái, Đình An cho biết lý do vì em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội theo phương thức xét tuyển sớm.
Tuy nhiên, Đình An cho hay, em vẫn sẽ cố gắng và phát huy hết khả năng của mình để làm bài thi đạt điểm cao nhất. Theo Đình An, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ chứng minh được năng lực của bản thân, và việc khẳng định mình - đây là điều rất quan trọng với nam sinh này. Mục tiêu của Đình An là đạt khoảng 26 điểm cho 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.
"Nếu kết quả điểm của 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh cao, em sẽ đăng ký và chọn theo học tại Trường Đại học Ngoại thương hoặc Học viện Ngoại giao. Trái lại, nếu kết quả thấp hơn thì em vẫn hài lòng với sự lựa chọn là Trường Đại học Luật Hà Nội của mình".
Chia sẻ về việc ôn tập, Đình An cho biết em đã phân bổ thời gian học đều cho các môn. Đối với môn Ngữ văn, An cho hay tuyệt đối không học tủ, mỗi tác phẩm phải nắm chắc kiến thức cơ bản về vị trí và phong cách nghệ thuật của tác giả; xuất xứ, hoàn cảnh sáng tác, chủ đề, nội dung chính và những nét đặc sắc về nghệ thuật của tác phẩm.
Ngoài ra, Đình An cũng đặc biệt chú trọng ôn kỹ hơn 2 tác phẩm văn học là "Đất nước" và "Vợ chồng A Phủ".
Không có ý định học đại học sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Tuấn Đạt - thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chu Văn An cho biết, bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng em không cảm thấy run hay lo lắng.
Trước thềm kỳ thi khoảng một tuần, Tuấn Đạt gặp tai nạn, em bị gãy tay trái nên việc này cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm bài thi. Tuấn Đạt cho biết sẽ dự thi 4 môn Toán, Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lí, song em chỉ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để lấy bằng tốt nghiệp. "Em chưa có dự định gì cho tương lai, có thể em sẽ học nghề tại một trường cao đẳng nghề nào đó", Tuấn Đạt chia sẻ.
 

FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây